Khi nào nên sử dụng dây xịt nước áp lực? Cách lựa chọn phù hợp

mana Comments 0 Tháng Tư 29, 2017

Dây xịt nước áp lực là phụ kiện không thể thiếu với các loại đầu xịt cao áp. Hiện nay, đầu xịt cao áp là một thiết bị được sử dụng phổ biến khắp mọi nơi. Không chỉ ở các tiệm rửa xe, các ngành dịch vụ mà còn được sử dụng ở các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thậm chí là tại gia đình.

Để đầu xịt có thể phun ra dòng nước cần phải gắn kèm dây xịt nước áp lực. Khác với các loại dây xịt thông thường, dây xịt áp lực cho áp lực xịt nước rất mạnh và xa.

Với nhu cầu sử dụng tăng cao, các loại dây xịt nước áp lực được bán rất nhiều trên thị trường Việt Nam từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Bạn đang muốn sử dụng dây xịt nước áp lực? Vậy để sử dụng hiệu quả thì khi nào nên sử dụng và lựa chọn như thế nào là tốt nhất? Hôm nay Cửa hàng nông nghiệp sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn nhé.

Khi nào nên sử dụng dây xịt nước áp lực?

Một thiết bị hay một phụ kiện nào đó chỉ sản xuất để đáp ứng một số nhu cầu sử dụng nào đó. Với dây xịt nước áp lực cũng vậy. Dây được thiết kế tương tự như các loại dây phun khác nhưng lại cho áp lực nước cao.

Sản phẩm có công dụng chủ yếu như:

 1. Dẫn nước từ nơi có áp lực nước tới nơi áp lực cao.

 2. Phun nước xịt rửa với áp lực cao và mạnh.

 3. Xịt nước tưới cây với cả quy mô nhỏ và lớn.

 4. Làm hệ thống phun sương.

 5. Xịt vệ sinh nhà cửa, máy móc, chuồng trại,…

 6. Vệ sinh nhà xưởng.

 7. Phun sơn, khí nén, bắn đinh,…

 8. Phun thuốc trừ sâu.

Dây xịt nước áp lực chủ yếu với công dụng xịt nước với áp lực mạnh. Do đó, để sử dụng hiệu quả, bạn hãy lựa chọn sử dụng với những công dụng sản phẩm mang lại.

Sản phẩm được lựa chọn để gắn vào các loại đầu phun xịt cao áp, máy phun cao áp, máy bơm cao áp,… Bởi dây chịu được áp lực mạnh nên có thể sử dụng để xịt nước với áp lực rất mạnh vẫn không hư hỏng.

Với các loại dây thông thường không thể chịu được áp lực sẽ không thể sử dụng kèm với các loại máy phun áp lực. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn để gắn với các loại đầu phun cao áp trên thị trường để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Khi lựa chọn kết hợp với các loại đầu xịt cao áp, máy bơm cao áp. Bạn sẽ sử dụng được với rất nhiều mục đích và nhu cầu công việc khác nhau như: xịt rửa xe, tưới nước, phun sương, bắn định, phun sơn,…

Bới bản chất của dây xịt nước áp lực là chắc chắn, chịu được áp lực mạnh nên bạn có thể lựa chọn để sử dụng vào nhiều công việc. Đặc biệt xịt nước áp lực để rửa xe, tăng cao hiệu quả và công suất làm việc.

Cách lựa chọn dây xịt nước áp lực phù hợp:

Trên thị trường không chỉ bán một loại mà là rất nhiều loại dây xịt nước áp lực từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, việc lựa chọn đôi khi cũng là một khó khăn với bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, với kinh nghiệm lâu năm, Cửa hàng nông nghiệp sẽ bật mí bạn cách lựa chọn dây xịt nước áp lực phù hợp nhất nhé.

 1. Thương hiệu uy tín:

dây hơi áp lực – Tiger

Bởi dây xịt nước áp lực phân phối nhiều trên thị trường từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, để đảm bảo chất lượng, bạn cần lựa chọn từ các thương hiệu uy tín.

Các loại dây xịt nước áp lực từ các thương hiệu uy tín mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng như: TTC, ELAPHANT, TIGER, DOMINO, Panthera, NISHIN, Cá Sấu,…

Lựa chọn từ các thương hiệu uy tín sẽ hạn chế tình trạng hàng nhái, kém chất lượng, độ bền cao và chất lượng đảm bảo.

 1. Cấu tạo dày dặn:

dây phun tưới áp lực cao TTC

Cấu tạo dày dặn, chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Dây xịt nước áp lực chất lượng thường có cấu tạo từ 3 – 5 lớp.

Với cấu tạo chắc chắn, dày dặn sẽ giúp dây có độ bên cao, chịu được áp lực cao, không bị rỉ khí hay hư hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn loại dây được sản xuất từ các nguyên liệu nguyên chất, thân thiện tránh gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 1. Khả năng chịu được áp lực cao:

dây phun tưới áp lực Panthera

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và chất lượng cho công việc. Với các loại đầu xịt cao áp hay máy bơm cao áp thì điều cần nhất là dây xịt nước phải đảm bảo áp lực cao.

Khi dây chịu được áp lực cao sẽ không bị hư hỏng, bung nổ khi làm việc với áp lực cao. Do đó, hiệu quả công việc sẽ đạt chất lượng, an toàn, phù hợp với các loại máy cao áp.

 1. Chiều dài phù hợp:

dây hơi áp lực TTC-999

Dây xịt nước áp lực được bán với nhiều mức chiều dài khác nhau như: 10m, 15m, 20m,… Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy lựa chọn dây với chiều dài hợp lý nhất.

Nếu bạn chọn dây dài quá sẽ gây lãng phí, dễ vấp ngã khi sử dụng. Nếu chiều dài ngắn quá sẽ hạn chế khoảng cách, với những khoảng cách làm việc xa sẽ gây trở ngại, không hiệu quả.

Do đó, bạn hãy cân nhắc với nhu cầu cần sử dụng để lựa chọn chiều dài dây xịt nước áp lực phù hợp, tránh quá ngắn hoặc quá dài. Chỉ cần dài hơn chiều dài thực tế cần sử dụng 10 – 20% là hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dây xịt nước áp lực. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn dây xịt nước áp lực phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm bài viết:

>>> Một số vấn đề bị hiểu sai về hệ thống tưới cây tự động

>>> Các bước sử dụng bình phun thuốc sâu bằng bình xịt điện

Cung cấp vật tư, giải pháp tối ưu cho ngành Nông Nghiệp

 • PHÂN BÓN

 • VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP 

 • DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY CẢNH

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Cửa hàng nông nghiệp

Cung cấp vật tư nông nghiệp sỉ lẻ cho bà con nông dân với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Địa chỉ: Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Holine: 0868 71 72 81